Cái tên nổi bật Câu chuyện Tin Mới Nhất

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Những thay đổi về quản lý thường được theo sau bởi sự thúc đẩy thành tích của các đội, nhưng nó hiếm khi được theo sau bởi sự nhất quán với thứ bóng đá hấp dẫn. Một trong những đội bóng ngoại lệ là Athletic Bilbao, không phải vì họ không cải thiện được thành tích của mình, mà bởi vì họ đã thể hiện sự nhất quán trong đó, và người làm nên điều này cho đội bóng xứ Basque không ai khác chính là vị HLV Marcelino.Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Một chuỗi trận ấn tượng, sau đó là những màn trình diễn hấp dẫn đã đưa họ vào top 10 La Liga với cơ hội nhỏ nhưng có thực để giành được một suất tham dự UEFA Europa Conference League. Marcelino, người trước đây đã có 3 năm dẫn dắt Valencia đã làm sống lại sơ đồ 4-4-2 ưa thích của ông ấy và hóa ra nó hoàn toàn phù hợp với đội bóng xứ Basque.Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Basque chấp thuận: 4-4-2 của Marcelino đã biến đổi Athletic Club như thế nào - phân tích chiến thuậtTỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Nhà cầm quân 55 tuổi đã đưa Athletic Club vào thế thượng phong và biến họ thành đối thủ nặng ký với chiến thuật chơi pressing tầm cao dựa vào sự nhanh nhẹn và năng nổ của sơ đồ này.

Bản phân tích chiến thuật này xem xét các chiến thuật hiện tại của đội dưới thời người quản lý mới và cách tiếp cận khác biệt của ông ấy đã giúp Athletic Bilbao có một bước chuyển mình, một pha khoác lên mình chiếc áo mới của thời đại như thế nào từ đầu năm 2021.

Thay đổi đáng chú ý đầu tiên mà Marcelino thực hiện là thay đổi hệ thống sơ đồ chiến thuật, cũng như tư duy thi đấu bóng đá của toàn tập thể đội. Trong khi 4-2-3-1 trước đây là đội hình được sử dụng nhiều nhất của Bilbao, với sự xuất hiện của ông ấy, Marcelino đã quyết định sử dụng 4-4-2, một sơ đồ chiến thuật đã đi theo ông suốt từ những năm tháng mới bắt đầu sự nghiệp. Bằng cách này, ông ấy đã cố gắng mang lại sự cân bằng hơn, mang lại sự ổn định trong phòng ngự nhưng cũng biến Athletic thành một đội có những pha chuyển bóng mượt mà và nguy hiểm.

Marcelino hiếm khi chuyển sang một sơ đồ khác và khi anh ấy làm vậy, nó thường là một biến thể của 4-4-2 (4-4-1-1 hoặc 4-2-2-2). Các cầu thủ đã điều chỉnh và hòa nhập rất tốt với sơ đồ đó và lối chơi tư duy chiến thuật mà vị huấn luyện này muốn đề ra, có thể bao quát tốt hơn ở hai bên cánh và chọn vị trí tốt hơn trong quá trình xây dựng, cung cấp nhiều lựa chọn hơn ở hàng tiền vệ. Các cầu thủ trong đội cố gắng giữ một thể hình khá nhỏ gọn với khoảng trống hạn chế giữa các tuyến và chơi rộng ra bất cứ khi nào họ tiến vào các khu vực cao cấp hơn. Họ thường xuyên bồi đắp từ phía sau và cố gắng dẫn bóng qua các cầu thủ trung tâm và sau đó sử dụng chiều rộng của các tiền vệ cánh.

Basque chấp thuận: 4-4-2 của Marcelino đã biến đổi Athletic Club như thế nào - phân tích chiến thuật

Họ dựa nhiều vào sự di chuyển và giữ cấu trúc của mình để có thể kiểm soát trận đấu trong hiệp đối kháng. Trên hàng công, Los Leones dựa vào nỗ lực vượt biên, nơi họ thường xuyên tạt bóng từ sâu trong nỗ lực vượt qua hàng thủ đối phương và đưa bóng đến vị trí ghi bàn.

To be continued…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam