Câu chuyện Tin Mới Nhất

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Trong trận đấu với Barcelona tại đấu trường La Liga, ​​cách hiệu quả nhất của Bilbao để phá vỡ hàng phòng ngự của La Blaugrana, trong khi tấn công vị trí, là những pha chạy chỗ phía sau hàng thủ, đặc biệt là từ Williams và De Marcos, những người liên tục tấn công sâu. Kích hoạt cho những pha chạy chỗ này từ phía sau của De Marcos và Williams – giữa hậu vệ cánh và trung vệ của đối phương – là khi các hậu vệ cánh của Bilbao nhận được bóng và có thể mở ra cơ thể. Sau đó, họ sẽ chơi ở hai bên cánh, hy vọng rằng người chạy sẽ bám vào bóng.Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

De Marcos và Williams là hai người duy nhất thực sự làm được điều này vì Muniain và Garcia là những cầu thủ phức tạp hơn với bóng dưới chân họ. Williams là sự lựa chọn ưu tiên vì anh ấy rất xuất sắc khi vượt qua hàng phòng ngự của đối phương, và phần lớn các đợt tấn công của Bilbao đều ở bên cánh trái mà anh ấy đã thực hiện, điều này có thể thấy qua hình ảnh dữ liệu sau đây.Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Bilbao phòng ngự khá sâu và bó hẹp cả trận để hạn chế khoảng trống mà Barcelona phải chơi lấn lướt. Hình dạng phòng ngự của họ là 4-4-2 khi họ ngồi ở vị trí trung phong đến thấp. Số đường chuyền mỗi lần phòng thủ (PPDA) của câu lạc bộ xứ Basque là 12,38 , có nghĩa là Barcelona đôi khi được phép cầm bóng trong thời gian dài trước khi Bilbao bắt đầu ép sân.

Đây là một ví dụ về phong tỏa thấp của Bilbao mà Marcelino triển khai vào cuối tuần. Các khía cạnh đáng chú ý nhất của cấu trúc phòng ngự này là thiếu khoảng trống giữa các tuyến cũng như độ hẹp của nó, do đó, lý do tại sao Lionel Messi phải dạt ra cánh trái để nhận bóng trong trường hợp này.

Mục đích của việc phòng ngự rõ ràng là để hạn chế khoảng trống mà Barcelona phải chơi tấn công khi họ có bóng ở các hành lang trung tâm, đặc biệt là Messi. Ngay sau khi một cầu thủ Barcelona cố gắng rê bóng hoặc đi bóng qua tuyến giữa của họ, các cầu thủ Bilbao sẽ tập trung lại với nhau để giảm thiểu khoảng trống có thể thực hiện điều này.

Nó hoạt động khá hiệu quả cho họ trong suốt trận đấu khi chỉ có 7 trong số 32 vị trí tấn công của Barcelona đến từ khu vực trung tâm. Điều này có thể được nhìn thấy trong hình ảnh trên, nhưng không may cho Los Leones, đội bóng xứ Basque vẫn có thể mở tỷ số bằng một đường chuyền tách ra, trước khi chơi nhanh một-hai và ghi bàn. Khi đội đối phương chơi tràn ra các khu vực rộng, Bilbao sẽ chuyển toàn bộ hàng phòng ngự của họ sang bên cầm bóng để ngăn chặn Barcelona áp đảo hơn họ ở hai bên cánh với tình trạng quá tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam