Cái tên nổi bật Câu chuyện Tin Mới Nhất

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Cách tiếp cận tấn công của Bielsa: sự bộc trực và hiếu chiến của binh đoàn Athletic BilbaoTỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Trước trận đấu, một số người đã nghi ngờ liệu Bielsa có duy trì phong độ của mình trước Barcelona hay chuyển sang một lối chơi phòng ngự nhiều hơn hay không. Như chúng ta sẽ thấy trong chuỗi bài phân tích này, Bielsa quyết định tuân thủ các nguyên tắc của mình và hướng dẫn các học trò của mình thực hiện các đường tấn công hướng về phía trước, ép sân cao và đưa nhiều cầu thủ vào vị trí vòng cấm địa của đối phương.Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam

 

Athletic Bilbao đã dồn ép rất mạnh để thu hồi bóng càng gần khung thành càng tốt. Đầu tiên, họ buộc Barcelona phải tiến về giữa sân thông qua các khu vực trung tâm. Sau đó, ngay khi Barcelona cố gắng chơi tấn công, các hậu vệ xứ Basque đã lao vào dự đoán, đánh chặn đường chuyền và tấn công nhanh khiến hàng thủ của Barcelona mất cảnh giác. Họ thường xuyên nhắm vào những cầu thủ cụ thể trong lối chơi dồn ép để tận dụng điểm yếu của họ. Mascherano (kém sáng tạo nhất trong số các trung vệ của Barcelona) và Busquets (chậm nhất khi xoay người với bóng trong bộ ba tiền vệ của Barcelona) thường là mục tiêu của các cầu thủ Bilbao khi họ liên tục áp sát.

Khi xây dựng và tạo ra mối liên kết từ các tuyến với nhau, Athletic sử dụng các đường chuyền ngắn cho các trung vệ của họ để thu hút sức ép và sau đó chuyền bóng trực tiếp cho Llorente. Tiền đạo to con này đã chiếm ưu thế trong khoảng không và lập công cho Bilbao ở phần sân đối diện nhiều lần trong suốt trận đấu bằng cách cầm bóng và chơi với các tiền vệ.

Khi có bóng bên phần sân đối phương, Athletic lại thể hiện một lối chơi tấn công trực diện. Họ muốn tấn công bằng những đường chuyền nhanh sang hai cánh và dồn nhiều cầu thủ vào các vị trí sút thay vì kiểm soát bóng và tiến dần đến các khu vực trung tâm.

 

Trong bức ảnh tiếp theo, chúng ta thấy cách tiền đạo của Athletic ép Mascherano như thế nào. Sức ép cộng với sự kèm cặp từ các đồng đội, nhằm ngăn chặn các phương án chuyền rộng của Mascherano, buộc phải chuyền về trung lộ. Ngay sau khi đường chuyền được thực hiện, các hậu vệ của Athletic chạy và dự đoán. Việc đánh chặn dẫn đến một đợt tấn công nguy hiểm do Barcelona chỉ có 3 cầu thủ đứng sau cầm bóng. Để những hành động này thành công, các hậu vệ cần phải giữ khoảng cách thích hợp với dấu ấn của họ. Nếu quá gần, họ không có khoảng trống để dự đoán, và nếu quá xa, họ không đủ nhanh để vượt qua đối thủ.

Các học trò của HLV Bielsa đã làm việc rất chăm chỉ với bóng, thường xuyên hoạt động tích cực để cung cấp cho người sở hữu bóng các phương án chuyền hoặc tạt bóng. Khi bất kỳ cầu thủ nào có bóng, anh ta luôn có tới 7 đồng đội tấn công vào khoảng trống và di chuyển lên cao hơn trên sân. Những pha di chuyển bóng này thường xảy ra theo từng đợt, vì vậy đợt đầu tiên của các cầu thủ đến hộp đã tạo ra những khoảng trống ở rìa hộp cho đợt thứ hai tấn công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tỷ lệ bóng đá vòng loại World Cup - châu Âu⭐️vietnam